Anh Hội bật mí, công ty XNK nông sản chính của anh đặt tại Malaysia, thị trường tiêu thụ rất lớn, chỉ sợ không đủ sức để cung cấp rau cho họ.

Rau GlobalGAP cung không đủ cầu

Rau GlobalG.A.P. được nhiều Cty XNK và siêu thị thu mua giá tốt

Nói tới rau công nghệ cao, người ta nghĩ ngay tới Đà Lạt – Lâm Đồng. Ít ai ngờ tại xã Bình Sơn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đang hiện diện một trang trại rau thủy canh theo tiêu chuẩn GlobalG.A.P. để xuất cho các Cty nước ngoài và hệ thống siêu thị Giant Aeon Nhật Bản, Coopmark, BigC, Maximark, Lottemark ở TP.HCM với giá cao gấp đôi loại rau thường…

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Thạc, Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Sơn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết: “Tại xã đang có trang trại rau GlobalG.A.P. của anh Nguyễn Phú Hội, người đã cất công đi nước ngoài để học quy trình trồng rau công nghệ cao, về áp dụng tại địa phương.

Đây cũng là mô hình làm ăn rất hiệu quả, là nơi để bà con nông dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao giá trị cây rau”.

Tới trang trại của anh Hội, chúng tôi được phát mỗi người một bộ quần áo đã được tiệt trùng để vào thăm khu vực trồng rau. Trước mắt chúng tôi là khu nhà kính rộng trên 7.000 m2, thiết kế theo kiểu mái bán hở, lợp từ dưới lên trên, giữa hai mái có một khoảng trống.

Vừa bước vào bên trong, chúng tôi cứ ngỡ mình đang lạc vào khu trồng rau công nghệ cao ở Đà Lạt. Những luống rau thủy canh dài tít tắp xếp thành từng hàng theo hình bậc thang từ trên cao xuống thấp, xanh mát cả mắt.

Tại đây, thấp thoáng công nhân mặc áo chuyên dụng, đang thoăn thoắt nhổ những cây rau cho vào bịch nilon có dán nhãn mác, tên cơ sở sản xuất, hạn sử dụng… Tất cả được đóng vào thùng giấy, xếp lên ô tô chở về giao cho các Cty nước ngoài và hệ thống siêu thị ở TP.HCM.

Anh Hội cho hay, tới nay anh đã trồng được gần 20 loại rau xà lách và rau gia vị (giống xuất xứ Hà Lan) như: Rau xà lách Claudius, Ballarira, Nadine, Tbarius, Cheroree, Expedition, Torapie và các loại rau gia vị Chocolate min, Rosemary, Chives, quế Hội An, cà chua bi…

Hầu hết các loại rau xà lách, rau gia vị giống của Hà Lan rất phù hợp khí hậu và thổ nhưỡng ở đây, cây phát triển tốt, mùi vị rất đặc trưng. Rau thủy canh được trồng sạch, hoàn toàn sử dụng chất dinh dưỡng hữu cơ, trang trại không sử dụng bất cứ loại thuốc BVTV nào và không bón phân hóa học.

Rau xà lách là loại rau ngắn ngày, từ khi trồng tới lúc thu hoạch khoảng 21 – 25 ngày, tùy theo mùa, thời tiết, từng loại rau mà điều tiết chất dinh dưỡng. Hiện nay thị trường tiêu thụ chính là các hệ thống siêu thị ở TP.HCM như: Giant Aeon Japanese, Coopmark, BigC, Maximark, Lotte… Hiện mỗi ngày anh Hội xuất bán khoảng 500 – 600kg rau sạch với giá bán từ 70.000 – 80.000 đ/kg, cao gấp đôi loại rau trồng bình thường.

Anh Hội cho biết, nhu cầu thị trường về các loại rau sạch, rau hữu cơ đang rất lớn, lượng hàng không đủ đáp ứng nên sắp tới anh sẽ tiếp tục mở rộng. Anh bật mí, công ty XNK nông sản chính của anh đặt tại Malaysia, thị trường tiêu thụ rất lớn, chỉ sợ không đủ sức để cung cấp rau cho họ.

Để chuẩn bị cho vùng nguyên liệu sạch, tháng 12 sắp tới anh sẽ thành lập HTX rau sạch và liên kết với một số HTX khác để cùng nhau phát triển, khai thác tiềm năng của thị trường cả trong và ngoài nước.

HIẾU CẦU

Mới cập nhật

Trái cây vụ hè ở phía Nam trúng lớn, đầu ra thông thoáng

Nhiều loại trái cây hè ở khu vực phía Nam vào vụ trễ, nhưng lại trúng lớn cả về năng suất, chất lượng lẫn giá...

Giá heo đồng loạt tăng ‘nóng’

Giá heo hơi trên cả nước những ngày qua liên tục tăng, dao động 40.000-41.000 đồng một kg. Tại huyện Hải Hậu - Nam Định,...

Giá heo hơi tại ĐBSCL tăng trở lại

(NLĐO) - Giá heo hơi tại ĐBSCL được thương lái thu mua trên 40.000 đồng/kg, tăng khoảng 8.000-10.000 đồng/kg so với cách nay nửa...

Xem nhiều

Giá chim cút giống, chim cút thịt và trứng cút. Địa chỉ bán chim...

Chim cút hiện đang là vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Loài chim này có sức đề khác mạnh, dễ nuôi, khả năng sinh...

Tiêu chuẩn GlOBALG.A.P. và những điều cần biết

Tiêu chuẩn Global G.A.P. sẽ là một tiêu chuẩn thực phẩm sạch quốc tế để người tiêu dùng có thể an tâm chọn cho mình...

Kỹ Thuật Nuôi Chim Cút Nhật Bản

Nguồn gốc của chim cút Nhật Bản: - Chim cút giống trứng được nuôi rông rãi là giống chim cút Nhật Bản , tên khoa...
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com