Trong không khí chuẩn bị đón năm mới Mậu Tuất 2018, ngày 13/2 (tức 28 tháng Chạp) Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đến chúc Tết và báo cáo kết quả thành tựu ngành Nông nghiệp nước nhà đạt được trong năm qua với nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng Lãnh đạo Bộ cũng đã gặp gỡ, chúc Tết cán bộ công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bộ.

Buổi gặp gỡ, chúc Tết trong ngày làm việc cuối cùng trước khi các cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Bộ nghỉ Tết 6 ngày diễn ra đầm ấm, vui vẻ. Như để cảm ơn, tri ân đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, với phương châm giao khoán việc trong năm cho các đồng chí lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng đề nghị từng Thứ trưởng lên chúc Tết, đồng thời cũng là dịp để bày tỏ quyết tâm thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trong năm 2018. Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn và các Thứ trưởng bày tỏ sự cám ơn tới Bộ trưởng, Ban cán sự và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vì đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2017 và mong muốn tiếp tục thống nhất, đoàn kết xung quang Bộ trưởng để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2018.

Tại buổi chúc Tết, Bộ trưởng đánh giá: “Chúng ta có 12 con giáp, năm  Đinh Dậu 2017 vừa qua – một con vật rất chịu thương, chịu khó, một năm đầy vất vả của ngành, nhưng dưới sự chỉ đạo chung của Trung ương, của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cấp các ngành, đặc biệt của ngành và sự vào cuộc một cách đầy quyết tâm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành, chính vì vậy chúng ta đã góp một phần rất quan trọng, hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2017”.

Trong năm 2017, ngành Nông nghiệp và PTNT đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, đã hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ đề ra; trong đó, có một số chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc như kim ngạch xuất khẩu (đạt 36,37 tỷ USD, tăng 13% so với năm 2016), xây dựng nông thôn mới (có 2.884 xã, tương đương 32,3% và 43 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới), xây dựng thể chế và thu hút doanh nghiệp đầu tư vào ngành, chất lượng tăng trưởng ngày càng được cải thiện. GDP khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,9%, giá trị sản xuất ngành tăng 3,16% so với năm 2016, là mức tăng cao nhất trong 3 năm qua.

Với những nền tảng thành công trong năm 2017, Bộ trưởng mong toàn thể cán bộ, công chức và người lao động đón Xuân mới trên một tâm thế chuẩn bị tập trung ý chí vào hoàn thành tốt nhiệm vụ năm Mậu Tuất 2018 – một năm con Giáp mà các cụ tổng kết “Khuyển mã chi tình” – một con vật hết sức tình cảm, khôn ngoan. Nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng bày tỏ sự tri ân, cảm ơn và chúc toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Bộ và các thành viên trong gia đình một năm mới đầy sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn: “Chúng ta cùng quyết tâm với nhau làm sao để năm 2018 chúng ta hoàn thành xuất sắc hơn nhiệm vụ so với năm 2017”.

Năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa quyết định để thực hiện Kế hoạch phát triển 5 năm (2016 – 2020) ngành nông nghiệp và PTNT và các Nghị quyết của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2020 của cả nước và của ngành. Ngành Nông nghiệp và PTNT phấn đấu tốc độ tăng GDP toàn ngành tối thiểu là 3,0%; tốc độ tăng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 3,3 – 3,5 %; kim ngạch xuất khẩu khoảng 41 tỷ USD, trong đó các sản phẩm trồng trọt trên 22 tỷ USD, thủy sản khoảng 10 tỷ USD, lâm nghiệp khoảng 9 tỷ USD; có 37% số xã đạt tiêu chí nông thôn mới; tỷ lệ che phủ rừng đạt 41,6%./.

 

omard.gov.vn

Mới cập nhật

Trái cây vụ hè ở phía Nam trúng lớn, đầu ra thông thoáng

Nhiều loại trái cây hè ở khu vực phía Nam vào vụ trễ, nhưng lại trúng lớn cả về năng suất, chất lượng lẫn giá...

Giá heo đồng loạt tăng ‘nóng’

Giá heo hơi trên cả nước những ngày qua liên tục tăng, dao động 40.000-41.000 đồng một kg. Tại huyện Hải Hậu - Nam Định,...

Giá heo hơi tại ĐBSCL tăng trở lại

(NLĐO) - Giá heo hơi tại ĐBSCL được thương lái thu mua trên 40.000 đồng/kg, tăng khoảng 8.000-10.000 đồng/kg so với cách nay nửa...

Xem nhiều

Giá chim cút giống, chim cút thịt và trứng cút. Địa chỉ bán chim...

Chim cút hiện đang là vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Loài chim này có sức đề khác mạnh, dễ nuôi, khả năng sinh...

Tiêu chuẩn GlOBALG.A.P. và những điều cần biết

Tiêu chuẩn Global G.A.P. sẽ là một tiêu chuẩn thực phẩm sạch quốc tế để người tiêu dùng có thể an tâm chọn cho mình...

Kỹ Thuật Nuôi Chim Cút Nhật Bản

Nguồn gốc của chim cút Nhật Bản: - Chim cút giống trứng được nuôi rông rãi là giống chim cút Nhật Bản , tên khoa...
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com