Cục Thú y vừa kết thức lớp tập huấn về giám sát và lấy mẫu xét nghiệm bệnh đối với tôm sau chế biến để xuất khẩu sang thị trường Úc.

16-07-31_nh_2

Nội dung tập huấn bao gồm: Các yêu cầu và quy định về an toàn dịch bệnh của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) và của Úc về kiểm soát dịch bệnh, kiểm dịch xuất khẩu thủy sản, bao gồm xuất khẩu tôm sang Úc; Phổ biến kiến thức và kỹ thuật về giám sát, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện bệnh theo quy định của OIE và của Úc; Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản của Bộ NN-PTNT và Cục Thú y; Thực hành kỹ năng lấy mẫu, ghi chép thông tin về mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu đến phòng thử nghiệm được Bộ NN-PTNT chỉ định để xét nghiệm; Cục Thú y đã thành lập Hội đồng kiểm tra đánh giá kiến thức và kỹ năng của các học viên về giám sát, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện bệnh trên tôm để có cơ sở xét cấp Chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên đạt yêu cầu.

48 học viên đến từ 21 đơn vị (bao gồm 17 DN có hoạt động XK tôm sang Úc và 4 đơn vị thuộc Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và 2 đơn vị thuộc Cục Thú y) đã tham dự khóa học, đạt yêu cầu và được cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học. Các học viên của các Doanh nghiệp cho biết đây là lần đầu tiên họ được biết những kiến thức, kỹ thuật về giám sát và lấy mẫu xét nghiệm bảo đảm tính khoa học theo đúng quy định của OIE và của Úc.

Hiện nay, Cục Thú y đã nhận được văn bản của nhiều doanh nghiệp khác đề nghị tổ chức tập huấn với các nội dung tương tự.

Mới cập nhật

Trái cây vụ hè ở phía Nam trúng lớn, đầu ra thông thoáng

Nhiều loại trái cây hè ở khu vực phía Nam vào vụ trễ, nhưng lại trúng lớn cả về năng suất, chất lượng lẫn giá...

Giá heo đồng loạt tăng ‘nóng’

Giá heo hơi trên cả nước những ngày qua liên tục tăng, dao động 40.000-41.000 đồng một kg. Tại huyện Hải Hậu - Nam Định,...

Giá heo hơi tại ĐBSCL tăng trở lại

(NLĐO) - Giá heo hơi tại ĐBSCL được thương lái thu mua trên 40.000 đồng/kg, tăng khoảng 8.000-10.000 đồng/kg so với cách nay nửa...

Xem nhiều

Giá chim cút giống, chim cút thịt và trứng cút. Địa chỉ bán chim...

Chim cút hiện đang là vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Loài chim này có sức đề khác mạnh, dễ nuôi, khả năng sinh...

Tiêu chuẩn GlOBALG.A.P. và những điều cần biết

Tiêu chuẩn Global G.A.P. sẽ là một tiêu chuẩn thực phẩm sạch quốc tế để người tiêu dùng có thể an tâm chọn cho mình...

Kỹ Thuật Nuôi Chim Cút Nhật Bản

Nguồn gốc của chim cút Nhật Bản: - Chim cút giống trứng được nuôi rông rãi là giống chim cút Nhật Bản , tên khoa...
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com