Thực hiện Quyết định số 3496/QĐ-BNN-QLCL ngày 25/8/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc kiểm soát, chứng nhận an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm đối với tôm và sản phẩm tôm XK sang thị trường Úc, ngày 5/9/2017, Cục Thú y đã ban hành Công văn số 1812/TY-TS gửi các đơn vị về việc triển khai Quyết định số 3496/QĐ-BNN-QLCL; trong đó có nội dung đề nghị các DN chế biến XK tôm sang Úc có nhu cầu đào tạo, tập huấn và cấp chứng nhận cho các nhân viên (lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của Tổ chức Thú y Thế giới – OIE) thì gửi Cục Thú y văn bản đăng ký danh sách những người cần được đào tạo, tập huấn.

Trên cơ sở văn bản đề nghị của các đơn vị, từ ngày 28/9-02/10/2017, Cục Thú y đã tổ chức lớp tập huấn cho các đơn vị về giám sát và lấy mẫu xét nghiệm bệnh trên tôm sau chế biến để XK tôm sang Úc tại Tp.Cần Thơ.

Tuy nhiên, sau lớp tập huấn nêu trên, Cục Thú y tiếp tục nhận được nhiều văn bản đề nghị tập huấn cho nhân viên của các đơn vị đặc biệt là các DN có hoạt động XK tôm sang Úc. Do đó, Cục Thú y dự kiến sẽ tổ chức lớp tập huấn thứ 2 vào đầu tháng 11/2017.

Để tránh trường hợp sau lớp tập huấn lần thứ 2 các DN tiếp tục gửi văn bản đề nghị nhưng với số lượng ít, không đảm bảo để tổ chức lớp tập huấn khác; trong khi Cục Thú y không có đầy đủ danh sách các DN đang có hoạt động XK tôm sang Úc, vì vậy Cục Thú y đề nghị các DN có hoạt động XK tôm sang Úc và các đơn vị có liên quan có nhu cầu được tập huấn và cấp Chứng nhận về quy trình lấy mẫu phù hợp với quy định của Úc và OIE khẩn trương gửi đăng ký về Cục Thú y theo hướng dẫn tại Công văn số 1812/TY-TS. Bên cạnh đó, Cục Thú y đề nghị Hiệp hội VASEP và NAFIQAD cung cấp danh sách các DN hiện đang có hoạt động XK tôm sang Úc (để thuận tiện cho việc cập nhật các thông tin tiếp theo) trước ngày 1/11/2017 theo địa chỉ: Phòng Thú y Thủy sản – Cục Thú y, số 15 ngõ 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội; Fax: 024.36290268, email: tyts.cucthuy@gmail.com.

Công văn số 1812/TY-TS

Công văn số 2329/TY-TS của Cục Thú y gửi VASEP và NAFIQAD

Kim Thu

Mới cập nhật

Trái cây vụ hè ở phía Nam trúng lớn, đầu ra thông thoáng

Nhiều loại trái cây hè ở khu vực phía Nam vào vụ trễ, nhưng lại trúng lớn cả về năng suất, chất lượng lẫn giá...

Giá heo đồng loạt tăng ‘nóng’

Giá heo hơi trên cả nước những ngày qua liên tục tăng, dao động 40.000-41.000 đồng một kg. Tại huyện Hải Hậu - Nam Định,...

Giá heo hơi tại ĐBSCL tăng trở lại

(NLĐO) - Giá heo hơi tại ĐBSCL được thương lái thu mua trên 40.000 đồng/kg, tăng khoảng 8.000-10.000 đồng/kg so với cách nay nửa...

Xem nhiều

Giá chim cút giống, chim cút thịt và trứng cút. Địa chỉ bán chim...

Chim cút hiện đang là vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Loài chim này có sức đề khác mạnh, dễ nuôi, khả năng sinh...

Tiêu chuẩn GlOBALG.A.P. và những điều cần biết

Tiêu chuẩn Global G.A.P. sẽ là một tiêu chuẩn thực phẩm sạch quốc tế để người tiêu dùng có thể an tâm chọn cho mình...

Kỹ Thuật Nuôi Chim Cút Nhật Bản

Nguồn gốc của chim cút Nhật Bản: - Chim cút giống trứng được nuôi rông rãi là giống chim cút Nhật Bản , tên khoa...
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com
- Mời đặt quảng cáo -Liên hệ đặt quảng cáo: globalgapvietnam@gmail.com